Thứ sáu, 27 Tháng 5 2016 07:00

Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014-2017.

Nhằm Sơ kết đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014-2017 và kiện toàn nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017.

H 1

Ngày 25/ 5/ 2016, Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014-2017, đồng thời kiện toàn nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017. Tham dự Hội nghị có đ/c Phan Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đ/c Trịnh Thị Loan - Phó Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn; đ/c Thái Ngọc Lợi - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường và gần 40 đồng chí là ủy viên Ban chấp hành, là Bí thư Chi đoàn các Lớp trong toàn trường.

Thay mặt BCH Đoàn trường, đ/c Thái Thương Hiền - Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa đầu nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa cuối nhiệm kỳ 2014-2017. Theo báo cáo nửa đầu nhiệm kỳ 2014-2017 nhấn mạnh các kết quả đã đạt được tiêu biểu như: Về công tác tuyên truyền giáo dục, Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên, sinh viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức như: tổ chức sinh hoạt Chi đoàn để đoàn viên, thanh niên tọa đàm, thảo luận học tập tấm gương đạo đức của Bác; tổ chức các cuộc thi viết, kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác; Tuyên truyền tư tưởng tấm gương của bác thông qua các mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác thông qua các buổi chào cờ đầu tháng.  Tập trung tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, ngành giáo dục - đào tạo tới đoàn viên, sinh viên được thực hiện thường xuyên thông qua “Tuần sinh hoạt công dân” cho sinh viên đầu năm học, đầu khóa học, cuối khóa học, tổ chức học tập lớp “6 bài học lý luận chính trị” nhằm mục đích tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội; Về hai phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”: Đoàn trường đã triển khai phong trào sáng tạo trong công tác, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Chi đoàn Cán bộ CNVC, đội ngũ giảng viên trẻ tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo đưa ra những cải tiến, sáng kiến kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả có 12 Giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, 06 Giáo viên giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên giỏi cấp quốc gia. Công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng được chú trọng thực hiện, các Liên Chi đoàn khoa hằng năm tổ chức hội nghị khoa học sinh viên, thu hút nhiều sinh viên tham gia. Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên (trồng và chăm sóc cây Tường Vy dọc đường Trần Phú khoảng 50m) trị giá 10 triệu đồng; vận động công trình thanh niên “Góp đá xây Trường Sa” kết quả thu được  2.500.000đ; tổ chức được 05 đợt hiến máu tình nguyện, tổng cộng thu được gần 400 đơn vị máu; tổ chức cho 05 đội sinh viên tình nguyện với 50 sinh viên tham gia chiến dịch mùa hè xanh giúp 05 xã nghèo, vùng sâu vùng xa; phối hợp với các đơn vị, tổ chức liên quan trao 40 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng; phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt”, phong trào đã tạo ra môi trường cho sinh viên phấn đấu trong học tập, rèn luyện, kết quả trong nửa nhiệm kỳ có 15 em đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, 08 em đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh; triển khai có hiệu quả các CLB đội nhóm như: CLB thanh niên tình nguyện, CLB sức khỏe sinh sản vị thành niên,...

H 2

Công tác phát triển đoàn viên mới được chú trọng, trong đó tập trung phát triển về mặt chất lượng đoàn viên mới, đối tượng được kết nạp là những sinh viên ưu tú, giàu nhiệt huyết, tham gia tốt các hoạt động, có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Trong nửa nhiệm kỳ đã kết nạp được 125 đoàn viên mới. Công tác phát triển Đảng được Đoàn trường quan tâm thực hiện, đặc biệt là phát triển Đảng trong sinh viên, trong nửa nhiệm kỳ đã giới thiệu 60 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp nhận thức về Đảng và đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp là 14 đoàn viên, trong đó có 06 đảng viên là sinh viên.

Bên cạnh thành tích đạt được, BCH cũng thẳng thắn nhìn nhận lại những mặt chưa làm được trong nửa nhiệm kỳ qua như: Hình thức, phương pháp tuyên truyền chưa sáng tạo, một bộ phận cán bộ đoàn chưa say mê công tác thanh niên, thiếu thực tiễn hoạt động. Một bộ phận Đoàn viên thanh niên chưa có ý thức học tập tốt, lười lên lớp học tập, rèn luyện. Một số đồng chí trong BTV Đoàn trường, BCH Đoàn trường chưa thực sự tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở đánh giá những mặt làm được và chưa được, Hội nghị đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa cuối nhiệm kỳ 2014-2017.

H 3

Ngoài nhiệm vụ sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ, Hội nghị đã tiến hành kiện toàn nhân sự và thống nhất cho 09 đồng chí rút tên khỏi BCH, BTV, trong đó đồng chí Trương Minh Hoài được Đảng ủy phân công nhiệm vụ mới, thôi giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, Hội nghị tiến hành bỏ phiếu bầu 12 đồng chí vào BCH, BTV và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017. Kết quả đồng chí Võ Thị Kim Hưng - Phó Bí thư Đoàn trường được Hội nghị tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường và bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Lê Bôn giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 -2017.